Du hoc Dai Loan

Học bổng du học đài loan, Trung Quốc nổi giận vì tàu chiến Nhật cản trở tập trận biển

Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm 31.10 đã lên tiếng tố cáo Nhật can thiệp vào một cuộc tập trận trên biển của Hải quân Trung Quốc, nói rằng động thái này là “một sự khiêu khích cực kỳ nguy hiểm”.

Một chiếc tàu chiến của Lực lượng Tự vệ Biển Nhật Bản đã chạy vào khu vực tập trận của Hải quân Trung Quốc tại vùng biển tây Thái Bình Dương hôm 25.10, tờ China Daily (Trung Quốc) dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Dương Vũ Quân.Trước đó, Trung Quốc đã thông báo các địa điểm tập trận cho các tổ chức hàng hải quốc tế theo đúng luật quốc tế.

Tuy nhiên, chiếc tàu chiến Nhật vẫn tiến vào vùng biển nói trên và neo đậu ở đó trong suốt ba ngày liền trước khi rời đi vào hôm 28.10, ông Dương cho hay.

[Congtyduhoc - Hoc bong du hoc dai loan - 186]

Nhật Bản cũng đã điều động máy bay do thám theo dõi sát sao cuộc tập trận của Hải quân Trung Quốc, theo China Daily.
 

“Hành động của các tàu và máy bay Nhật không chỉ can thiệp vào các cuộc tập trận thông thường của chúng tôi, mà còn gây nguy hiểm cho việc lưu thông của
Hoc bong du hoc dai loan

    Đài Loan đã công nghiệp hóa một cách nhanh chóng trong nửa cuối của thế kỷ 20, và điều này được mệnh danh là “Thần kỳ Đài Loan” (台灣奇蹟) . Đài loan cùng với Hàn Quốc, Hồng Kông và Singapore được gọi là bốn con rồng châu Á. Năm 2008 thu nhập quốc dân đầu người đã lên tới 33.000 đô là Mỹ, Chỉ số Phát triển Con người (HDI) cũng tương đương với các nước phát triển. HDI của Đài Loan năm 2007 là 0,943 (xếp thứ 27), và 0,868 năm 2010 (xếp thứ 18) theo cách tính mới của Liên Hiệp Quốc. Đội ngũ giảng viên của trường đạt 87% trở lên có học vị giáo sư và tiến sỹ. Chất lượng giảng viên được đánh giá qua các đề án nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế. Việc thiết kế và lên kế hoạch bài giảng luôn dựa trên nguyên tắc “lý thuyết đi đôi với thực hành, Hoc bong du hoc dai loan, học trên lớp đi đôi với thực nghiệm”, khuyến khích giảng viên hướng dẫn học viên thực hiện các đề án nghiên cứu trong lĩnh vực theo học.
 

và máy bay Trung Quốc, có thể dẫn đến những thương vong đáng tiếc do hiểu lầm”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc cáo buộc.

Ông này cũng kêu gọi Nhật Bản không nên quấy rầy các cuộc tập trận hợp pháp của Trung Quốc và đảm bảo sẽ không có những sự cố tương tự xảy ra.

“Nếu không, toàn bộ hậu quả phát sinh đều là do phía Nhật gánh chịu”, ông Dương cảnh báo, đồng thời nói thêm rằng Trung Quốc có quyền thực thi những hành động để đối phó.   [Du học Hàn - duhochanquoc - 300]
Hàng trăm sinh viên Trung Quốc làm giả giấy tờ để du học

Ngày 11.7, New Zealand tiến hành cuộc điều tra hàng trăm sinh viên Trung Quốc làm giả nhiều loại giấy tờ để được cấp visa đi du học ở nước này.

Sở Di trú New Zealand (INZ) cho biết họ đã phát hiện 300 sinh viên Trung Quốc nộp hồ sơ, văn bằng, chứng chỉ và văn bản chứng minh tài chính du học giả mạo để được văn phòng của sở này ở Bắc Kinh cấp visa diện du học.

Và 231 trong số 300 sinh viên này hiện vẫn còn ở New Zealand, theo AFP.

“Chúng tôi bắt đầu liên lạc và thẩm vấn những sinh viên có liên quan đến vụ gian lận visa này, và cuộc điều tra sẽ kéo dài trong vài tuần”, AFP dẫn lời INZ.

Quyền Bộ trưởng Di trú Kate Wilkinson cho biết hai nhân viên người Trung Quốc, thụ lý hồ sơ xin cấp visa cho các sinh viên trên ở Bắc Kinh, bị tình nghi đứng sau vụ gian lận visa này.

AFP dẫn lời Bộ trưởng Giáo dục Đại học Steven Joyce cho biết những lưu sinh học Trung Quốc nói trên có thể bị trục xuất nếu gian lận thủ tục xin cấp visa.

Mỗi năm có khoảng 100.000 sinh viên quốc tế đến học tại New Zealand, và 1/4 trong số này là sinh viên Trung Quốc.

Ngành giáo dục ở New Zealand đóng góp cho ngân sách nhà nước khoảng 2 tỉ USD/năm.

[Du hoc Han Quoc - 1407581446]

Luật sư khiếm thị Trung Quốc sẽ được phép đi du học

Ngày 4.5, Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo rằng luật sư khiếm thị Trần Quang Thành, người từng ẩn náu tại tòa đại sứ Mỹ ở Bắc Kinh, có thể nộp đơn xin đi du học.

“Trần Quang Thành đang được điều trị tại bệnh viện”, người phát ngôn Lưu Vị Dân nói trong một thông báo.

“Nếu muốn đi du học, ông ta có thể nộp đơn cho các cơ quan liên quan thông qua các kênh bình thường theo luật định, như bất kỳ công dân Trung Quốc nào khác”, Tân Hoa xã dẫn lời ông Lưu Vị Dân.

Động thái mới của Trung Quốc báo hiệu một lối thoát cho cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Mỹ và Trung Quốc xung quanh vụ luật sư khiếm thị này, theo

Cong ty du hocLuật sư khiếm thị Trung Quốc

Ông Trần Quang Thành đã trốn khỏi ngôi nhà nơi ông bị quản thúc tại gia vào cuối tháng trước và đến ẩn náu tại tòa đại sứ Mỹ ở Bắc Kinh trước khi rời đi vào hôm 2.5.

Vụ việc đã gây ra căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc trong lúc chuẩn bị diễn ra cuộc hội đàm cấp cao giữa hai nước. Bắc Kinh đã yêu cầu Washington phải xin lỗi vì can thiệp vào vấn đề nội bộ của nước này.

Theo BBC, trong ngày 3.5, ông Trần đã có cuộc điện thoại trực tiếp đến phiên điều trần của Quốc hội Mỹ, kêu gọi giúp đỡ ông cùng gia đình rời Trung Quốc.   [duoc ha noi - 1418786974]
Ông Trần nói ông lo ngại cho sự an toàn của gia đình và muốn gặp mặt Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, người đang tham dự cuộc đối thoại chiến lược và thương mại song phương Mỹ - Trung ở Bắc Kinh cùng với Bộ trưởng Tài chính Timothy Geithner.

Luật sư 41 tuổi này trú ngụ ở tòa đại sứ Mỹ trong một tuần và tự nguyện rời đi sau khi nhận được cam kết bảo đảm an toàn từ nhà chức trách Trung Quốc.

Tuy nhiên, ông Trần nói ông chỉ nhận thức được đầy đủ mối đe dọa với các thành viên gia đình sau khi rời tòa đại sứ.

Trong cuộc điện đàm được phát trực tiếp ra hệ thống phóng thanh tại Quốc hội Mỹ, ông Trần nói: “Tôi muốn đến Mỹ để nghỉ ngơi. Tôi đã không được nghỉ ngơi trong 10 năm qua”.Tàu tự hành Thỏ ngọc của Trung Quốc gửi hình ảnh về Trái đất

Tàu tự hành mặt trăng của Trung Quốc mang tên Thỏ ngọc đã gửi về Trái đất những hình ảnh đầu tiên sau khi có mặt trên 'chị Hằng', AFP dẫn truyền thông địa phương cho hay ngày 16.12.

Các hình ảnh được công bố bởi Tân Hoa xã cho thấy con tàu thăm dò Hằng Nga 3 với vỏ màu vàng lấp lánh, đang đứng tại khu vực được đặt tên là Sinus Iridum, hay Vịnh Cầu vồng.

Còn tàu tự hành Thỏ ngọc (hay còn gọi là Yutu) màu bạc mở rộng hai tấm thu năng lượng mặt trời, đã di chuyển ra xa khỏi tàu mẹ Hằng Nga 3 và xoay tròn theo dấu vết bánh xe của nó.

Theo hình ảnh vừa công bố thì tàu Hằng Nga 3 được chụp bởi camera của tàu Thỏ ngọc và ngược lại.

Được biết, tàu tự hành Thỏ ngọc được triển khai vào lúc 3 giờ 35 phút sáng 15.12 (giờ Việt Nam), vài giờ sau khi tàu thăm dò mang theo nó là Hằng Nga 3 hạ cánh thành công xuống mặt trăng.

Tân Hoa xã cho hay, các hình ảnh của hai con tàu này bắt đầu được chụp vào lúc 22 giờ 42 phút tối 15.12 (giờ Việt Nam), sau khi tàu tự hành di chuyển được vài mét khỏi Hằng Nga 3. Các hình ảnh được truyền thẳng về Trung tâm Kiểm soát không gian vũ trụ Bắc Kinh.

Theo Ma Xingrui, chỉ huy trưởng chương trình thăm dò mặt trăng của Trung Quốc, với việc Hằng Nga 3 thực hiện thành công nhiệm vụ khó khăn nhất là hạ cánh xuống bề mặt "chị Hằng" và Thỏ ngọc đã bắt đầu hoạt động, thì sứ mệnh lần này đã "thành công trọn vẹn".

Tàu tự hành Thỏ ngọc sẽ có ba tháng khám phá bề mặt mặt trăng và tìm kiếm các nguồn tài